Vị trí địa lý

An Phú là một huyện thuộc tỉnh An Giang, Việt Nam.
Phía Tây và Bắc giáp huyện Bourei Cholsar (tỉnh Takeo) và Kaoh Thum (tỉnh Kandal) của Campuchia, đường biên giới dài khoảng 40,5 km.
Phía Đông giáp thị xã Tân Châu.
Phía Nam giáp ngã ba sông Hậu ở thành phố Châu Đốc.

Tìm hiểu : Dịch vụ thành lập công ty tại huyện An Phú, tỉnh An Giang

 

Kinh tế

Dân cư ở An Phú chủ yếu là nông dân, hầu hết diện tích đều trồng lúa (vùng này là một trong những nơi có đất phù sa tốt của tỉnh An Giang) ngoài ra còn làm rẫy (bắp, ớt, khoai, củ sắn,…) và nuôi trồng thủy sản.

Hàng năm, cả huyện này đều chịu ảnh hưởng của mùa nước nổi, khoảng từ tháng 6 đến tận tháng 12, ngập lụt ruộng đồng là chuyện thường niên nên người dân ở đây đã quen thuộc.

Huyện An phú là địa phương có đường biên giới với Campuchia khá dài và thường có sự đi lại của người dân hai bên. Có một số của khẩu biên giới nổi bật ở An Phú là: Long Bình, Vĩnh Hội Đông, Bắc Đai,… Ở phía bên kia biên giới, đối diện thị trấn Long Bình là chợ Chrey Thom thuộc xã Sampeou Poun của Campuchia, giao thương khá phát triển.

Tìm hiểu : Dịch vụ thành lập công ty tại huyện An Phú, tỉnh An Giang

Giao thông

Địa thế của An Phú có vai trò quan trọng về chính trị, quân sự và kinh tế do: án ngữ nơi đầu nguồn của sông Hậu khi từ Campuchia vào Việt Nam, nằm trên tuyến đường giao thông thủy nối liền các tỉnh miền Tây ven sông Hậu Việt Nam với thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Trước đây việc giao thông ở An Phú với Châu Đốc khá bất tiện vì phải qua phà, hiện nay cầu Cồn Tiên đã hoàn thành tạo sự thông suốt giao thông với quốc lộ 91.

Tính theo đường bộ thì từ An Phú đi thủ đô Phnom Pênh của Campuchia là đường gần nhất từ Việt Nam đi sang nên tạo điều kiện tốt cho giao thương trong vùng.
Cầu Cồn Tiên nối liền thành phố Châu Đốc với xã Đa Phước.
Tỉnh lộ 956 dọc sông Hậu đang được năng cấp thành Quốc lộ 91C.
Tỉnh lộ 957 tạo thành trục đường mới dọc theo sông Châu Đốc để nối liền Thành phố Châu Đốc sang Campuchia theo ngả An Phú.

Năm 2014, khởi công Dự án cầu Long Bình – Chrey Thom nối liền Việt Nam – Campchia. Tháng 4 năm 2017, cầu Long Bình – Chrey Thom chính thức thông xe.

Tìm hiểu : Dịch vụ thành lập công ty tại huyện An Phú, tỉnh An Giang

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

error: