Cafe là một trong những đồ uống khá phổ biến trên toàn thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều quán cafe đã được mở ta. Tuy nhiên, không phải ai kinh doanh cũng đều có nguồn thu nhập ổn định. Bài viết dưới đây, bạn hãy cùng chúng tôi tổng hợp các kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM.

>>> Xem thêm: 5 Lưu ý khi lựa chọn loại hình kinh doanh quán cafe

Xây dựng lộ trình cơ bản để mở quán cafe ở HCM

Để quán cafe đi vào hoạt động và không có bất kỳ một vấn đề phát sinh nào thì bạn cần tham khảo các lộ trình cơ bản dưới đây:

Bước 1: Hình thành ý tưởng và chọn mô hình quán cafe

Hiện nay, có rất nhiều mô hình quán cafe khác nhau mà bạn có thể tham khảo như: cafe bóng đá, cafe sinh viên, cafe bình dân,.. Tùy vào nhu cầu bạn cũng có thể lựa chọn các loại hình phù hợp.

1-kinh-nghiem-mo-quan-cafe-o-hcm

 Kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM

Bước 2: Cần dự trù và chuẩn bị kinh phí để tiến hành thực hiện

Các loại kinh phí cần thiết để mở quán cafe như: thuê mặt bằng, chi phí thiết kế, trang trí, hồ sơ pháp lý, chi phí cho marketing, mua sắm đồ dụng dụng cụ… nếu có sẵn mặt bằng thì cần kinh phí sẽ được lược bỏ.

Bước 3: Tìm kiếm và lựa chọn các mặt bằng phù hợp

Tại khâu tìm kiếm và chọn mặt bằng thì bạn cần chú ý đến các vấn đề phát sinh. Chẳng hạn như chỗ để xe, mật độ xe qua lại, có đông dân cư hay không.

Bước 4: Thiết kế theo không gian quán

Để tạo ấn tượng cho khách hàng thì bạn cần thiết kế không gian quán thật đẹp. Tùy theo loại hình kinh doanh cafe mà bạn có thể lựa chọn các thiết kế sao cho phù hợp.

Bước 5: Cần lên menu đồ uống tỉ mỉ

Đây cũng là bước vô cùng quan trọng để giữ chân khách hàng. Các loại đồ uống cũng cần được học làm từ trước hoặc thuê những người có kinh nghiệm và chuyên môn để thực hiện.

Bước 6: Lên danh sách chi tiết các thứ cần mua

Để quán cafe chính thức đi vào hoạt động thì bạn cần có một danh sách chi tiết và mua những đồ dùng thật sự cần thiết. Ví dụ như: mua sắm nội thất, vật tư pha chế hay nguyên vật liệu.

Bước 7: Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ pháp lý

Để đảm bảo quá trình kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu phù hợp với luật pháp của Việt Nam. Trước khi mở bán chính thức thì quán cũng cần được đăng ký giấy phép kinh doanh.

2-can-chuan-bi-tai-chinh-va-kien-thuc-truoc-khi-mo-quan-cafe

Cần chuẩn bị tài chính và kiến thức trước khi mở quán cafe

Bước 8: Thuê nhân viên và thực hiện hoạt động quảng cáo

Tùy vào mô hình hoạt động cũng như kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM thì bạn cần số lượng nhân viên hợp lý. Cùng với đó, để thực hiện chiến lược marketing để thu hút khách hàng bở mới mở sẽ chưa có nhiều người biết đến.

Một số chi phí bắt buộc để mở quán cafe tại HCM

Trước khi mở quán cafe ở HCM thì bạn cũng cần có một số tiền nhất định. Dưới đây là các khoản chi phí bắt buộc bạn phải có để tham khảo và đưa ra các kế hoạch cụ thể:

  • Tiền mua nguyên vật liệu: So với số vốn ban đầu thì bạn cần bỏ thì khoản tiền này chiếm 40%.
  • Chi phí hoạt động của quán: sẽ có rất nhiều chi phí cần thiết để duy trì hoạt động như: tiền mạng internet, tiền điện nước, tiền thuê nhân viên,… nếu như mới mở quán thì sẽ mất rất nhiều thời gian bởi ban đầu ít khách nên có thể bị thua lỗ và bạn cần chuẩn bị khoản chi phí để duy trì hoạt động cho quán.
  • Tiền thuê mặt bằng: Nếu chọn mặt bằng tại vị trí trung tâm thì tiền thuê sẽ khá là đắt. Nhưng bù lại số lượng khách hàng tiềm năng thường sẽ cao và dễ thu hồi vốn nhanh chóng.
  • Tiền mua sắm các trang thiết bị: sẽ có rất nhiều trang thiết bị mà bạn cần chuẩn bị như: bàn ghế, rèm cửa, đèn trang trí, tủ lạnh, dụng cụ, pha chế,.. Tùy vào quy mô của quán cafe mà bạn cần chuẩn bị số lượng thiết bị phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

3-uu-tien-vi-tri-mat-bang-de-mo-quan-cafe

Ưu tiên vị trí mặt bằng để mở quán cafe

Kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM

Theo những người đi trước, kinh nghiệm ở quán cafe ở HCM thì bạn cần có những lưu ý dưới đây:

  • Tránh lựa chọn các mặt bằng gần bệnh viện, đền chùa hay những nơi tâm linh khác.
  • Không áp giá các sản phẩm quá cao so với mặt bằng chung vì thế khách hàng sẽ so sánh và có thể sẽ không giữ chân được khách hàng.
  • Cần phân tích chiến lược kinh doanh và học hỏi từ những nhà đầu tiên trước khi rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • Luôn tôn trọng và lắng nghe ý kiến của khách hàng để ngày một nâng cao hiệu quả chất lượng dịch vụ.

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cafe ở HCM mà bạn nên biết. Hãy tự mình trau dồi kinh nghiệm và học hỏi để có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ đăng ký kinh doanh của Minh Châu qua Hotline: 0937967242 – 0937.603.786 để được tư vấn miễn phí, tiết kiệm chi phí cũng như an tâm về nguồn vốn của mình nhé.

>>> Xem ngay: Chi tiết dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh thành khác

Hỗ trợ giải đáp
Trả lời

error: